UTM ký thỏa thuận hợp tác với CitySmart Hotel Management

Sáng 12/08/2015, tiến sĩ Thomas Chan, chủ tịch của CitySmart Hotel Management (CHM) -trường giảng dạy quản lý khách sạn tiêu chuẩnThụy Sỹ, cùng hiệu trưởng Sascha Spiegel và cộng sự đã có buổi làm việc tại Đại học Công nghệ và Quản lý Hữu Nghị (UTM).

Thành phần tiếp đón bên phía UTM bao gồm phó hiệu trưởng Dương Quang Khánh, một số thành viên ban giám hiệu và đại diện Hội đồng quản trị mới của UTM (2014), đội ngũ đứng sau những cải cách ấn tượng của trường trong thời gian gần đây.

Từ trái qua phải: Hiệu trưởng Sascha Spiegel, Chủ tịch Thomas Chan và trợ lý

Trong buổi làm việc, tiến sĩ Chan đã nghe phó hiệu trưởng Dương Quang Khánh giới thiệu chi tiết về các chương trình, hoạt động hiện tại của UTM cùng các dự án UTM đang triển khai tại Hà Nội cũng như các vùng miền khác của Việt Nam. Ông đặc biệt quan tâm tới 2 dự án tổ hợp giáo dục của UTM tại Dương Nội, Hà Đông, Hà Nội và A.V.A ở trung tâm thành phố Ninh Bình, bởi các dự án này có điều kiện rất tốt để triển khai các khóa học về quản lý khách sạn và du lịch, cũng là những sở trường đào tạo của CitySmart. CHM cam kết sẽ nghiên cứu để tham gia cùng đầu tư và phát triển các dự án này theo hướng tiêu chuẩn hóa nhằm đạt được các quy chuẩn khắt khe của ngành quản lý khách sạn & du lịch Thụy Sỹ.

Phái đoàn CHM rất quan tâm tới các dự án đang triển khai của UTM

Hiệu trưởng Sascha Spiegel cũng chia sẻ lý do CHM lựa chọn Đại học Công nghệ và Quản lý Hữu Nghị là đối tác trong hàng loạt lựa chọn là các trường đại học khác ở khu vực phía bắc Việt Nam; đó là sự năng động, sáng tạo trong quản lý và sự quyết đoán trong việc đưa ra các quyết định chiến lược. Bản thân là một người Thụy Sỹ, đã công tác trong ngành quản lý khách sạn và du lịch rất lâu trước khi gia nhập CHM tại Việt Nam, ông Spiegel cảm thấy ấn tượng với những gì UTM đạt được sau một thời gian ngắn thay đổi ban lãnh đạo. Ông cũng tin tưởng sự hợp tác giữa UTM và CHM sẽ mang tới cho sinh viên Việt Nam những cơ hội hoàn toàn mới mẻ để nhận bằng cấp quốc tế và công tác tại những khách sạn 4, 5 sao hàng đầu Việt Nam và trên thế giới với chi phí tiết kiệm nhất. Các sinh viên theo học ngành quản lý khách sạn tại UTM (không theo chương trình liên kết) cũng sẽ được hưởng lợi vì trường sẽ tạo điều kiện để các em trải nghiệm thực tế tại các cơ sở vật chất tiêu chuẩn quốc tế của UTM -Citysmart.

Thomas Chan tin rằng hai bên có thể mạnh bổ sung rất tốt cho nhau

Theo các điều khoản trong thỏa thuận hợp tác, UTM và CHM sẽ khẩn trương tiến hành các thủ tục pháp lý để thành lập Viện đào tạo UTM -CitySmart (HCMI) và sớm giới thiệu các khóa học (bao gồm cử nhân ngành quản lý khách sạn) tới sinh viên trong năm 2015:

- Sinh viên chỉ mất 1 năm rưỡi để lấy chứng chỉ BTEC 5 (tương đương cao đẳng) do tổ chức kháo thí nổi tiếng Edexcel của Anh Quốc cấp. Sau khi đạt chứng chỉ này, sinh viên chỉ cần học thêm 12-15 tháng tại viện UTM - CitySmart là đạt cử nhân ngành quản lý khách sạn do trường bên Thụy Sỹ cấp.

- So với chi phí thực tế khi học tập tại Thụy Sỹ cho 3 năm học cử nhân, chi phí khi học tại viện UTM -CHM chỉ bằng 20% - 25%, hơn nữa chương trình đạo tào và bằng cấp không có gì khác biệt. Dưới đây là chi phí tham khảo của một trường Thụy Sỹ có đại diện tuyển sinh tại Việt Nam:

Cuối buổi làm việc, phó hiệu trưởng Dương Quang Khánh của UTM và chủ tịch Thomas Chan của CHF đã tiến hành ký kết thỏa thuận hợp tác, quy chế hoạt động và tổ chức của viện UTM -CitySmart. Sau sự hợp tác với Đại học Broward (Hoa Kỳ), đây tiếp tục là một bước tiến lớn nữa của UTM trong chiến lược liên kết, hợp tác với các đối tác uy tín của nước ngoài để xây dựng các khóa học chất lượng cao, tiêu chuẩn quốc tế với chi phí hợp lý cho sinh viên Việt Nam.

Phó hiệu trưởng Dương Quang Khánh và TS. Thomas Chan cùng ký thỏa thuận

Lễ ký kết đánh dấu sự khởi đầu thuận lợi của viện đào tạo UTM-CitySmart

Vài nét về dự án tổ hợp giáo dục Dương Nội: Đại học Công nghệ và Quản lý Hữu Nghị đã được UBND Tp.Hà Nội phê duyệt Quy hoạch chi tiết xây dựng và đang tiến hành xây dựng giai đoạn 2015 – 2020. Dự án rộng 20 héc-ta, bao gồm các khu ký túc xá, giảng đường, khu thể thao liên hợp, khu giải trí cho sinh viên… sau khi hoàn thành sẽ trở thành trụ sở chính của UTM.

Vài nét về tổ hợp giáo dục – du lịch – giải trí A.V.A Ninh Bình: Đây là tổ hợp giáo dục – đào tạo – nghỉ dưỡng – giải trí rộng 2 héc-ta nằm tại trung tâm thành phố Ninh Binh, một trong những điểm đến hàng đầu của du lịch các tỉnh phía Bắc. Tổ hợp bao gồm khu khách sạn, các lớp học đào tạo tiếng Anh và thực hành quản lý khách sạn, khu liên hợp thể thao… dự kiến khánh thành trong năm 2017. Việc gắn A.V.A với các chương trình giảng dạy ngoại ngữ và quản lý khách sạn, du lịch sẽ giúp cho sinh viên của UTM được trải nghiệm thực tế, đồng thời có cơ hội tỏ chức các hoạt động ngoại khóa, nghỉ hè… tại một địa điểm thuộc sở hữu của trường.

Vài nét về trường đào tạo CHM: Nằm trong quần thể khu đô thị cao cấp Golden Westlake Tây Hồ, Hà Nội, trung tâm CitySmart Hotel Management (CHM) hiện là một trong những cơ sở đào tạo có cơ sở hạ tầng đạt chuẩn quốc tế tốt nhất tại Hà Nội hiện nay.Tại CHM, hai chương trình Quản lý khách sạn và Nghệ thuật ẩm thực đều được chứng nhận bởi Edexcel – tổ chức khảo thí uy tín và lớn nhất nước Anh(Edexcel là một thành viên của Pearson, tổ chức giáo dục hàng đầu thế giới với tổng số học viên đang theo học hơn 4 triệu người.) Chứng chỉ quốc tế Edexcel được công nhận trên toàn thế giới.Vì vậy sau khi kết thúc khóa học, các học viên hoàn toàn có thể khởi nghiệp ngay hoặc chuyển tiếp lên Đại học ở Việt Nam hoặc Quốc tế.

Một vài hình ảnh thực tế tại CHM Hà Nội: Lối vào CHM tại khu nhà ở - văn phòng cao cấp Golden Westlake, Hà Nội

Khuôn viên thiết kế chuyên nghiệp, đúng tiêu chuẩn khách sạn 5 sao

Các lớp học với sĩ số thấp để tăng sự tương tác giữa học viên và giảng viên

Các phụ huynh, sinh viên có nhu cầu cập nhật thông tin ngay khi các khóa học mới của UTM được triển khai vui lòng gửi email đăng ký về địa chỉ tuyensinh@utm.edu.vn với các thông tin sau:

- Tên học viên:

- Địa chỉ:

- Số điện thoại:

- Học vấn hiện tại: VD tốt nghiệp THPT, đang học/ đã xong Trung Cấp, đang học/ đã xong Cao Đẳng, đang học/ đã xong Đại Học.

 

Lô 1-4, số 431 Tam Trinh, Hoàng Mai, Hà Nội
(024) 36 320743 - (024) 37 632 890
contact@utm.edu.vn
Tuyển sinh chính quy,tuyển sinh, UTM, utm.edu.vn, đh công nghệ và quản lý công nghệ