Hoạt động sinh viên

TOẠ ĐÀM: Định hướng học ngoại ngữ cho sinh viên năm nhất UTM

Nhằm mục đích định hướng và tư vấn cho sinh viên Khoa Ngoại ngữ về phương pháp tự học ở môi trường đại học nói chung và hướng tới phương pháp tự học ngoại ngữ nói riêng, sáng ngày 01/09/2016 Khoa Ngoại ngữ đã tổ chức buổi Tọa đàm: “Định hướng học ngoại ngữ cho sinh viên”.

Buổi tọa đàm được bắt đầu trong không khí hết sức thân thiện và cởi mở của thầy và trò qua đó các em sinh viên được trở lại với những khung cảnh học tập quen thuộc của môi trường THPT và cảm nhận được sự khác biệt khi học tập ở một môi trường mới, đồng thời là cơ hội để các em giao lưu và làm quen với nhau trước khi bước vào nội dung chính của buổi tọa đàm.

Phần đầu của buổi tọa đàm bắt đầu bằng những chia sẻ rất hào hứng của các em sinh viên năm thứ nhất về những kinh nghiệm, khó khăn và hướng khắc phục trong việc tự học của mình cũng như những mong muốn lĩnh hội được sau buổi tọa đàm. Đóng góp không nhỏ vào phần thảo luận là những trao đổi từ các em sinh viên khóa trước. Buổi tọa đàm đã khuyến khích được nhiều sinh viên tham gia thảo luận với những ý kiến thú vị và bổ ích nhưng cũng như:việc lập kế hoạch học tập; lựa chọn phương pháp, kỹ năng tự học, duy trì việc tự học và đánh giá kết quả tự học phù hợp,....

TS. Phùng Trọng Toản Trưởng khoa Tiếng Nga giao lưu với sinh viên tại buổi lễ

Xen kẽ giữa hai phần chính của buổi tọa đàm là khoảng thời gian thư giãn, giải trí qua trò chơi giải đố từ vựng đã tạo được không khí giao lưu sôi nổi, góp phần tăng cường tình đoàn kết, tinh thần ham học hỏi giữa các em sinh viên.

PGS.TS Nguyễn Xuân Sơn chia sẻ kinh nghiệm học ngoại ngữ cho sinh viên tại buổi lễ

Buổi tọa đàm được tiếp nối bằng những chia sẻ cũng như những định hướng rất cụ thể của các giảng viên từ những kiến thức tích lũy được của mình. Qua phần này, các em đã có được những câu trả lời rõ ràng hơn cho một số câu hỏi như “Tự học là gì?, Phương pháp tự học nào hiệu quả?”,... Buổi tọa đàm còn là dịp để thầy cô và sinh viên trao đổi trực tiếp, thẳng thắn, tăng cường hiểu biết và gần gũi nhau hơn trong môi trường học tập ở bậc đại học.

Kết thúc buổi tọa đàm, mỗi em sinh viên đã nhận thức đầy đủ và rõ ràng hơn về vai trò, ý nghĩa của việc tự học. Các em cũng thật sự cảm thấy rất thú vị với những chia sẻ hữu ích và thiết thực từ các bạn và thầy cô. Những kiến thức đó phần nào giúp các em mạnh mẽ và tự tin hơn để bắt đầu một kỳ học mới.

Sinh viên nổi bật

Lô 1-4, số 431 Tam Trinh, Hoàng Mai, Hà Nội
(024) 36 320743 - (024) 37 632 890
contact@utm.edu.vn
You are here: Home Sinh viên Hoạt động Hoạt động sinh viên TOẠ ĐÀM: Định hướng học ngoại ngữ cho sinh viên năm nhất UTM
Tuyển sinh chính quy,tuyển sinh, UTM, utm.edu.vn, đh công nghệ và quản lý công nghệ