Tuyển sinh Đại học chính quy

​Rộng cửa vào Đại học bằng xét điểm học bạ THPT lớp 12

Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2017 đang đến gần và thời hạn làm hồ sơ đăng ký xét tuyển nguyện vọng (NV) đang trong giai đoạn nước rút.

Theo thống kê của Bộ GD-ĐT, tính đến thời điểm hiện tại, số lượng hồ sơ đăng ký xét tuyển nguyện vọng 1 vào các trường công lập hiện đang ở ngưỡng cao nhất, vượt xa chỉ tiêu ban đầu mà các trường đặt ra.

Điều này khiến cho tỉ lệ “chọi” giữa các thí sinh khi áp dụng phương thức xét điểm thi THPT Quốc gia này khá lớn. Do vậy, nếu thí sinh chỉ chọn phương thức này sẽ gặp không ít khó khăn trong việc tìm một cánh cửa vào đại học.

Để tăng cơ hội cho các thí sinh, từ nhiều năm qua, ngoài phương thức xét điểm từ kỳ thi THPT Quốc gia thì phương thức xét tuyển bằng học bạ là cách mà nhiều trường ĐH chọn lựa để xây dựng thành phương án tuyển sinh. Trong đó, Trường Đại học Công nghệ và Quản lý Hữu Nghị (UTM) đã triển khai thực hiện phương thức này từ năm 2014.

Những ưu điểm của xét tuyển học bạ THPT

Về cơ bản, trúng tuyển bằng học bạ hay điểm thi THPT Quốc gia đều hoàn toàn như nhau. Điều khác biệt giữa hai phương thức chính là về điều kiện xét tuyển và mốc thời gian xét tuyển. Xét tuyển học bạ THPT lớp 12 là phương thức tuyển sinh riêng của các trường, hoàn toàn không bị chi phối bởi việc chọn môn thi THPT quốc gia.

Có thể nói, việc chọn xét tuyển theo học bạ cũng mang nhiều ưu điểm. Đó là giúp thí sinh giảm áp lực thi cử, song các bạn vẫn chọn được ngành nghề phù hợp, phát huy giá trị tài năng, thỏa mãn đam mê và đáp ứng nhu cầu thị trường lao động. Chỉ cần các bạn nỗ lực hết mình và có kết quả tốt nhất tại kỳ thi tốt nghiệp THPT. Hơn nữa, phương thức này áp dụng được cho tất cả các bạn học sinh đã tốt nghiệp ở những năm học trước đó. Đây được xem là một cơ hội đặc biệt cho những ai không có điều kiện học đại học trước đây.

Trường Đại học UTM luôn khuyến khích các bạn lựa chọn cả hai phương thức xét tuyển nhằm tăng khả năng trúng tuyển vào đại học.Tại Trường Đại học UTM, các bạn không phải băn khoăn về giá trị bằng cấp, chính sách ưu đãi, chương trình đào tạo, chất lượng giảng dạy… giữa các thí sinh trúng tuyển theo kết quả kỳ thi THPT Quốc gia và thí sinh trúng tuyển theo học bạ THPT. Các bạn học sinh sau khi trúng tuyển và nhập học tại Trường Đại học UTM sẽ được học cùng một chương trình đào tạo, cùng thời gian đào tạo, điều kiện vật chất học tập và sau khi tốt nghiệp sẽ đều nhận được bằng Đại học chính quy do Bộ GD-ĐT cấp.

Hiện nay, Trường Đại học UTM dành chỉ tiêu cao cho phương thức xét tuyển học bạ với tỷ lệ 70%. Để tham gia xét tuyển, thí sinh cần đáp ứng các yêu cầu: hoàn thành tốt nghiệp THPT, điểm trung bình chung của các môn học trong năm học lớp 12 thuộc tổ hợp môn xét tuyển. Ngưỡng điểm tối thiểu xét từ 6.0 trở lên cho các ngành bậc đại học.

Thí sinh có thể nộp hồ sơ theo 2 cách:

Nộp trực tiếp hoặc gửi chuyển phát nhanh theo đường bưu điện đến địa chỉ :

Trường Đại học Công nghệ và Quản lý Hữu nghị

Lô 1-4, Số 431 Tam Trinh,P. Hoàng Văn Thụ,Q. Hoàng Mai,TP. Hà Nội

Điện thoại:  (04) 36 320743 - (04) 37 632 890

 

Lịch tuyển sinh (dự kiến):

+ Nhận hồ sơ và xét tuyển: Từ ngày 01/06 đến 31/12 hàng năm và được chia làm nhiều đợt xét tuyển (căn cứ dấu ghi ngày của bưu điện đối với hồ sơ gửi qua đường bưu điện).

+ Công bố kết quả xét tuyển theo đợt:

Đợt 1: 25/06;               Đợt 2: 25/7;                 Đợt 3: 25/8;                

Đợt 4: 25/9;                 Đợt 5: 19/10;               Đợt 6: 25/11;                           Đợt 7: 25/12

Môi trường học tập lý tưởng tại Trường Đại học Công nghệ và Quản lý Hữu Nghị

Trường có 10 ngành đào tạo bậc đại học thuộc các khối ngành: Kế toán, Tài chính Ngân hàng, Công nghệ thông tin, Kỹ thuật phần mềm,Quản trị kinh doanh, Quản trị du lịch lữ hành, Quản lý nhà nước, Luật kinh tế, Ngôn ngữ Anh, Ngôn ngữ Nga. Đội ngũ giáo viên là những thầy cô có học hàm, học vị cao, tâm huyết với giáo dục.

Mong muốn đem đến cho sinh viên một môi trường học tập hiện đại và thoải mái, nhà trường đã không ngừng đầu tư phát triển cơ sở vật chất, mua sắm trang thiết bị dạy học, sinh viên được giải quyết nhanh các thủ tục và điều kiện học tập. Bên cạnh đó, đời sống học tập của sinh viên luôn được nhà trường chú trọng quan tâm, thông qua việc đầu tư các dịch vụ hỗ trợ như thư viện, khu tự học, khu vui chơi giải trí, đến căng-tin... Không chỉ nâng cao về năng lực tay nghề, sinh viên còn được trang bị đầy đủ các kỹ năng như: làm việc nhóm, thuyết trình, kỹ năng giao tiếp… giúp các bạn tự tin, vững bước thực hiện ước mơ của bản thân sau khi ra trường.

Với triết lý đào tạo “Thực học, thực hành, thực danh, thực nghiệp” vào mô hình gắn kết 4 nhà “nhà trường - nhà doanh nghiệp - nhà quản lý - nhà nghiên cứu”, Trường Đại học UTM cũng có nhiều mối liên kết với các doanh nghiệp, viện nghiên cứu nhằm thúc đẩy hợp tác đào tạo, nghiên cứu khoa học đồng thời tạo môi trường làm việc và thực tập cho sinh viên ngay trong quá trình học.

Địa chỉ tiếp nhận hồ sơ và tư vấn tuyển sinh về phương thức xét tuyển học bạ:

Trung tâm Tư vấn tuyển sinh trường ĐH Công nghệ và Quản lý Hữu Nghị

Địa chỉ: Lô 1-4, Số 431 Tam Trinh,P. Hoàng Văn Thụ,Q. Hoàng Mai,TP. Hà Nội

Điện thoại:  (04) 36 320743 - (04) 37 632 890

Email: tuyensinh@utm.edu.vn

Lô 1-4, số 431 Tam Trinh, Hoàng Mai, Hà Nội
(024) 36 320743 - (024) 37 632 890
contact@utm.edu.vn
Tuyển sinh chính quy,tuyển sinh, UTM, utm.edu.vn, đh công nghệ và quản lý công nghệ