Sự kiện

UTM chính thức tuyển sinh ngành Công nghệ kỹ thuật ô tô

Ngày 18 tháng 10 năm 2017, Bộ Giáo dục và Đào tạo ra quyết định số 4403/QĐ-BGDĐT Về việc cho phép Trường Đại học Công nghệ và Quản lý Hữu Nghị (UTM) đào tạo ngành Công nghệ kỹ thuật ô tô (Mã ngành: 52510205 ) trình độ đại học theo hình thức chính quy

Theo đó, ngành Công nghệ kỹ thuật ô tô tuyển sinh các tổ hợp môn A00 (Toán, Lý, Hóa), A01 (Toán, Lý, Anh), D01 (Toán, Văn, Anh), C01 (Toán, Văn, Lý);

Công nghệ kỹ thuật ô tô là gì?

Công nghệ kỹ thuật ô tô là ngành học tích hợp kiến thức của nhiều lĩnh vực: cơ khí, tự động hóa, điện – điện tử và công nghệ chế tạo máy, chuyên về lĩnh vực khai thác, sử dụng và dịch vụ kỹ thuật ô tô – loại phương tiện giao thông vận tải thông dụng và có số lượng nhiều nhất hiện nay như điều hành sản xuất phụ tùng; điều kiện và lắp ráp ô tô; cải tiến, nâng cao hiệu quả sử dụng ô tô.

Cơ hội nghề nghiệp

Sinh viên ngành Công nghệ kỹ thuật ô tô sau khi tốt nghiệp có thể đảm nhiệm các công việc như:

- Kỹ sư vận hành, giám sát sản xuất phụ tùng, phụ kiện và lắp ráp ô tô - máy động lực tại các nhà máy sản xuất phụ tùng, phụ kiện và lắp ráp ôtô, các cơ sở sửa chữa, bảo trì bảo dưỡng ôtô

- Kiểm định viên tại các trạm đăng kiểm ô tô

- Nhân viên kinh doanh tại các doanh nghiệp kinh doanh ô tô, máy động lực, phụ tùng ô tô

Vingroup sẽ ra mắt ôtô thương hiệu Việt 2 năm tới

Khởi công dự án tổ hợp sản xuất ôtô Vinfast tại khu kinh tế Đình Vũ - Cát Hải, Hải Phòng ngày 2/9, Vingroup đặt mục tiêu ra mắt xe máy điện trong 12 tháng tới và ôtô sau 24 tháng.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: 'Đất nước cần có thương hiệu ôtô riêng' Phát biểu tại lễ khởi công nhà máy sản xuất ôtô Vinfast của tập đoàn Vingroup, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc khẳng định đây là sự kiện ý nghĩa xây dựng thương hiệu ôtô quốc gia.

2019 sẽ có sản phẩm ôtô

Phát biểu tại buổi lễ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc gọi đây là sự kiện “khởi công một thương hiệu sản xuất ôtô quốc gia của Việt Nam: Vinfast”.

Khởi công nhà máy sản xuất ôtô đầu tiên, Vingroup đặt mục tiêu trở thành nhà sản xuất ôtô hàng đầu Đông Nam Á. Ảnh: Hoàng Hà.

Muốn là nhà sản xuất ôtô hàng đầu khu vực

Nhà máy sản xuất ôtô của Vingroup tại Hải Phòng có quy mô 335 ha, gồm 5 phân xưởng chính: Phân xưởng ép, phân xưởng thân xe, phân xưởng sơn, phân xưởng sản xuất động cơ và phân xưởng lắp ráp.

Theo doanh nghiệp này, các cấu phần quan trọng như động cơ và hệ thống kết cấu chính sẽ được mua thiết kế từ các nhà thiết kế hàng đầu châu Âu và Mỹ. Kiểu dáng xe được sáng tạo bởi studio danh tiếng của Italy. Đơn vị thiết kế này cũng là nơi sáng tạo ra các thiết kế của các xe Alfa Romeo, Aston Martin, Audi, Bentley, BMW, Cadillac, Ferrari, Jaguar, Lamborgini, Mercedes-Benz, Porsche, Rolls-Royce...

Doanh nghiệp cũng cho biết sẽ quy tụ đội ngũ chuyên gia hàng đầu thế giới, có kinh nghiệm dày dạn trong lĩnh vực sản xuất ôtô để tham gia nghiên cứu, quản lý sản xuất. Dự kiến trong 25.000 lao động tại đây vào năm 2025, có 1.000 chuyên gia nước ngoài.

Để thực hiện dự án, Vinfast đã ký Biên bản ghi nhớ với Credit Suisse AG. Tập đoàn tài chính này sẽ thu xếp cho Vinfast khoản vay lên tới 800 triệu USD.

Ông Lito Camacho, Giám đốc điều hành kiêm Phó chủ tịch khu vực châu Á - Thái Bình Dương của nhà băng, đánh giá quy mô đầu tư của Vingroup thể hiện cam kết của doanh nghiệp với lĩnh vực ôtô đang phát triển nhanh của Việt Nam, cũng như với mục tiêu xây dựng nhà máy sản xuất hiện đại, kỳ vọng là lớn nhất nước, đạt tầm quốc tế.

Trước đó, Hội đồng quản trị Vingroup đã ra quyết định thành lập Công ty TNHH sản xuất và kinh doanh Vinfast. Công ty có vốn điều lệ 500 tỷ đồng. Ngành nghề đăng ký hoạt động là sản xuất thân xe có động cơ, rơ moóc và bán rơ moóc; sản xuất phụ tùng và bộ phận phụ trợ cho xe có động cơ và động cơ xe; đóng tàu và cấu kiện nổi; đóng thuyền, xuồng thể thao và giải trí; sản xuất đầu máy xe lửa, xe điện và toa xe…

 

Lô 1-4, số 431 Tam Trinh, Hoàng Mai, Hà Nội
(024) 36 320743 - (024) 37 632 890
contact@utm.edu.vn
You are here: Home Tin tức Tin tức - Sự kiện UTM chính thức tuyển sinh ngành Công nghệ kỹ thuật ô tô
Tuyển sinh chính quy,tuyển sinh, UTM, utm.edu.vn, đh công nghệ và quản lý công nghệ