Khoa Tiếng Nga

Trưởng khoa : TS. Phùng Trọng Toản

2. Chức năng, nhiệm vụ

Chức năng:

- Khoa Tiếng Nga tế có chức năng quản lý hành chính, quản lý đào tạo, nghiên cứu khoa học theo kế hoạch được giao và quản lý cơ sở vật chất trong khoa;

Nhiệm vụ:

- Thực hiện việc đào tạo bậc Đại học, Cao đẳng chuyên ngành Ngôn ngữ Nga. Giảng dạy các môn học cơ sở của ngành cho các chuyên ngành khác có liên quan trong toàn trường;

- Cùng các đơn vị có liên quan giúp Hội đồng Quản trị và Hiệu trưởng xây dựng phương hướng phát triển, quy mô đào tạo, nội dung chương trình đào tạo thuộc chuyên ngành Kế toán;

- Giúp Hiệu trưởng tổ chức quản lý và đánh giá toàn diện công tác đào tạo trong phạm vi khoa đảm nhiệm. Tổ chức triển khai các hoạt động nghiên cứu khoa học và hợp tác quốc tế;

- Tổ chức các hoạt động ngoại khóa (văn nghệ, thể dục thể thao…..);

- Cùng với các đơn vị có liên quan tham gia quản lý sinh viên trong Khoa;

3. Đào tạo

- Khối thi: D1, A1

- Đối tượng tuyển sinh: Học sinh tốt nghiệp THPT hoặc tương đương

- Thời gian đào tạo: 4 năm

- Bằng tốt nghiệp: Cử nhân Ngôn ngữ Nga

- Mục tiêu đào tạo:

- Về kiến thức - kỹ năng:

- Trình độ ngoại ngữ : Trình độ ngoại ngữ đạt 400 điểm TOEIC hoặc tương đương.

- Vị trí làm việc sau khi tốt nghiệp:
Sinh viên học Ngôn ngữ Nga tại Đại học HUMT sau khi tốt nghiệp, sinh viên khoa Ngôn ngữ Nga có thể đảm nhận những vị trí công tác sau:

+ Biên dịch viên

+ Phiên dịch viên

+ Biên tập viên: có khả năng biên dịch các văn bản viết hoặc phiên dịch các hội nghị, các cuộc gặp gỡ, tiếp xúc song phương; biên tập các xuất bản phẩm tiếng Nga.

+ Thư ký văn phòng

+ Trợ lý đối ngoại: có khả năng phụ trách các mảng công việc liên quan đến đối ngoại, hợp tác, kinh doanh, xuất nhập khẩu, tham gia đàm phán, giao dịch, ký kết hợp đồng kinh doanh, theo dõi hợp đồng liên quan, lập kế hoạch...

+ Hướng dẫn viên du lịch: có khả năng thiết kế, tổ chức và làm hướng dẫn tour du lịch.

+ Ngoài ra, sinh viên tốt nghiệp có thể theo học và lấy chứng chỉ nghiệp vụ sư phạm để tham gia giảng dạy tiếng Nga như một ngoại ngữ, hoặc có khả năng nghiên cứu và học tiếp các chương trình sau đại học phù hợp.

Hòm thư góp ý, Feedback, UTM, utm.edu.vn, đh công nghệ và quản lý công nghệ